Cua Tuyết Nhật Bản

Cua tuyết được mệnh danh là vua của các loại cua không chỉ bởi hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn với kích thước khổng lồ đến đáng kinh ngạc. Nhìn bên ngoài, loại cua này thực sự trông như 1 loại “quái vật”. Ở Việt Nam, chưa từng có loại cua nào đặt đến cân nặng như cua tuyết Nhật Bản…

Compare

Mô tả

Cua Tuyết Nhật Bản – Món Ngon Không Thể Chối Từ Của Xứ Sở Mặt Trời Mọc

thịt cua rất ngọt, hương vị đậm đàCua tuyết được mệnh danh là vua của các loại cua không chỉ bởi hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn với kích thước khổng lồ đến đáng kinh ngạc. Nhìn bên ngoài, loại cua này thực sự trông như 1 loại “quái vật”. Ở Việt Nam, chưa từng có loại cua nào đặt đến cân nặng như cua tuyết Nhật Bản.

Ấn tượng lớn nhất khi thưởng thức món cua này đó chính là thịt cua rất ngọt, hương vị đậm đà, đảm bảo chỉ cần 1 lần nếm qua, bạn sẽ không bao giờ quên được cảm giác nơi đầu lưỡi.

Cua tuyết có thể chế biến thành nhiều món ăn như Tempura, sashimi hoặc lẩu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận hưởng hương vị tự nhiên và tinh khiết nhất của nó thì hãy thử với cách nướng và dùng kèm với sốt sanbaizu (hỗn hợp nước tương, giấm và đường), còn với người Nhật thì sushi cua tuyết là một món ăn không thể bỏ qua trong mùa đông.

– Phần ngon nhất của cua tuyết đó chính là chân. Với đặc điểm là dài, to, chân cua sau khi gỡ bỏ lớp vỏ bên ngoài sẽ lộ ra phần thịt cua đầy ắp, thơm ngon. Để giữ được tối đa hương vị, chúng sẽ được hấp và bảo quản đông lạnh theo tiêu chuẩn quốc tế để nhập khẩu về Việt Nam.

– Tại các nhà hàng lớn, chân cua tuyết đang chiếm lĩnh thực đơn bởi độ Hot chưa bao giờ hạ nhiệt. Nhiều khách lẻ cũng đã tìm đến Yenstore để chọn lựa và tự tay chế biến ra các món ngon ngay tại nhà.

Những Món Ăn Hấp Dẫn Chế Biến Từ Chân Cua Tuyết Bạn Có Thể Tham Khảo

Cua tuyết sau khi mua về, bạn hãy ra đông cua một cách tự nhiên.Cua tuyết vốn dĩ đã tươi ngon nên dù chế biến 1 cách đơn giản chúng ta cũng có thể có được những món ăn hấp dẫn. Bên cạnh các món đặc trưng của Nhật Bản như sushi, lẩu, sashimi… thì bạn cũng có thể biến tấu theo cách của người Việt với những gợi ý dưới đây:

Chân cua tuyết rang muối

Chỉ cần nghe đến tên món ăn này thôi là đã có không ít thực khách cảm thấy cồn cào. Nếu bạn muốn trải nghiệm làm 1 đầu bếp thì tại sao không bắt tay ngay nhỉ?

Chuẩn bị:

Cua tuyết sau khi mua về, bạn hãy ra đông cua một cách tự nhiên.

Làm hỗn hợp muối rang gồm muối + ớt băm + đường + bột ngọt + nước mắm + nước lèo ( nếm lại để độ mặn ngọt cân bằng theo khẩu vị) sau đó khuấy đều cho tan.

Thực hiện:

Băm thêm 1 ít tỏi sau đó bắc chảo dầu nóng lên bếp và phi thơm. Cho chân cua tuyết vào xào nhanh sau đó rưới hỗn hợp muối đã chuẩn bị lên và trộn đều tay sao cho muối khô lại và áo và chân cua.

Thưởng thức:

Bày cua ra đĩa, cùng cả nhà nhâm nhi và thưởng thức thành quả của mình thôi nào. Nếm lớp muối vừa vị cay, mặn ngọt bên ngoài lớp vỏ sau đó gỡ từng thớ thịt cua và cảm nhận vị ngọt đang hòa quyện vào nhau quả đúng là người ta phải thốt lên ngay từ lần đầu thưởng thức.

Chân cua tuyết chiên giòn sốt tiêu

Giới sành ăn cũng không thể bỏ qua món cua tuyết chiên giòn sốt tiêu thơm nức mùi. Thịt cua tươi ngon cộng với vị tiêu cay sẽ tạo nên nét đặc trưng cho món ăn này.

Cách làm:

Chân cua tuyết rã đông sau đó đem chiên với dầu nóng cho giòn vàng.

Nước sốt: bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn để phi thơm tỏi, nêm nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, nước dùng để có được hỗn hợp hơi sánh lại.

Rưới nước sốt này lên phần cua vừa chiên giòn, đảo đều cho đến khi nước sốt thấm vào thịt cua thì tắt bếp.

Chắc chắn cả gia đình sẽ phải trầm trồ kinh ngạc với món ăn hấp dẫn không thể cưỡng lại này.

Chân cua tuyết hấp cách thủy

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc không muốn chế biến một cách cầu kì thì cua tuyết hấp cách thủy là một gợi ý tuyệt vời đấy nhé.

Chân cua sau khi rã đông thì cho vào xưởng hấp đến khi chín là được.

Khi ăn chấm cùng với muối tiêu chanh, muối xanh hay muối ớt đều rất ngon.

Với cách làm này sẽ giúp bạn thưởng thức một cách trọn vẹn hương vị đặc trưng của thịt cua mà không bị lẫn với quá nhiều gia vị.

Chân cua tuyết sốt bơ tỏi

Thêm một gợi ý cho bạn nữa đó chính là chân cua tuyết sốt bơ tỏi. Vào những ngày se lạnh, tự tay vào bếp làm món này cho gia đình cùng thưởng thức chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm 1 cách trọn vẹn.

Nguyên liệu

Bạn hãy chuẩn bị: Bơ lạt, muối, tỏi băm nhuyễn và 1 ít ngò tây băm nhuyễn.

Cách làm:

Cua tuyết đem rã đông 1 cách tự nhiên.

Bắc chảo lên bếp và làm tan chảy bơ với lửa nhỏ. Cho tỏi băm nhuyễn vào, thêm muối cho vừa vị.

Đảo cua tuyết cho chín sau đó rưới nước sốt lên cho thấm vào thịt cua.

Cuối cùng thêm một ít ngò tây nhuyễn để tăng hương vị.

Mua Cua Tuyết Ở Đâu Tại Việt Nam?

Cua tuyết tại Yenstore là sản phẩm 100% nhập khẩu từ NhậtNếu bạn vẫn chưa tìm được một địa chỉ tin cậy để chọn mua cua tuyết Nhật Bản tại Việt Nam thì tại sao không thử ghé qua Yenstore?

Yenstore tự hào là một trong những đơn vị cung ứng thực phẩm nhập khẩu chất lượng hàng đầu hiện nay. Chúng tôi luôn đảm bảo các mặt hàng rõ ràng từ nguồn gốc đến chất lượng.

  • Cua tuyết tại Yenstore là sản phẩm 100% nhập khẩu từ Nhật, được hấp chín để giữ độ thơm ngon sau đó đóng gói, hút chân không và bảo quản đông lạnh theo tiêu chuẩn quốc tế.
  • Sản phẩm được đóng gói và vận chuyển bằng đường bay ngay trong ngày để đảm bảo độ tươi ngon.
  • 100% không chứa hóa chất bảo quản.
  • Tất cả các mặt hàng đều được nhập khẩu trực tiếp, không qua trung gian nên luôn có giá tốt nhất cho bạn.
  • Chỉ cần bạn nhấc máy, chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà, được kiểm tra hàng trước khi nhận để yên tâm hơn về chất lượng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cua Tuyết Nhật Bản”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *