Thịt Bò Wagyu Loại 1

Compare

Mô tả

Thịt Bò Wagyu Loại 1 – Món Ngon Cực Đỉnh Đến Từ Nhật Bản

Wagyu là một giống bò quý hiếm cho thịt ngon vào dạng bậc nhất thế giớiThịt bò là một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải thịt bò ở đâu cũng giống nhau. Với những người sành ăn, để thưởng thức món bò NGON CỰC ĐỈNH  thì thịt bò được chọn chắc chắn phải là bò Wagyu hảo hạng của Nhật.

Điều Gì Khiến Thịt Bò Wagyu Trở Nên Đặc Biệt Như Vậy?

– Wagyu là một giống bò quý hiếm cho thịt ngon vào dạng bậc nhất thế giới chính vì thế giá cả của nó cũng không hề rẻ 1 chút nào. Đặc trưng của loại thịt này là những vân mỡ trắng được phân bố xen kẽ với các thớ thịt đỏ tươi trông vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Với tỉ lệ thịt – mỡ hợp lý khiến cho các món ăn được chế biến từ bò Wagyu lúc nào cũng có được vị thơm, khi đưa vào miệng lại có cảm giác như tan chảy khiến người ăn không khỏi xuýt xoa.

– Bò Wagyu được nuôi trong trang trại với quy trình chăm sóc đặc biệt “có một không hai” trên thế giới. những chú bò được chăn thả tự nhiên, được nghe những bản nhạc du dương khi ăn và được các nhân viên chải lông thường xuyên để luôn trong trạng thái thư giãn và thoải mái nhất. Không dừng lại ở đó, Người Nhật còn vô cùng thú vị khi cho các chú bò ăn ngũ cốc và uống bia để tăng cân và tạo vân mỡ nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Thậm chí ở đây, bò còn được massage như “những ông chủ” của đồng cỏ. Chúng còn có cả “giấy khai sinh” riêng để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ nữa đấy nhé.

– Phần thịt thăn lưng bò thường xuyên xuất hiện trong các nhà hàng chính là phần thịt nằm giữa xương sống và sườn bò. Trên mỗi miếng thịt đều có 2 mắt mỡ nhỏ nằm xen giữa thăn và không có gân nên được gọi là rib – eyes.

– Thịt bò Wagyu được kiểm định nghiêm ngặt trước khi tung ra thị trường, chúng sẽ được chia ra nhiều cấp độ từ thấp đến cao (C1 đến A5) trong đó A5 là chuẩn cao nhất – tốt hơn cả chuẩn được đề ra.

Hàm Lượng Dinh Dưỡng Cho Trong Miếng Thịt Bò Wagyu Thượng Hạng

Thịt bò Wagyu là loại thịt đỏ có giá trị dinh dưỡng cao đặc biệt là chất sắt– Thịt bò Wagyu là loại thịt đỏ có giá trị dinh dưỡng cao đặc biệt là chất sắt có vai trò rất lớn trong việc kích thích sản sinh tế bào máu, giúp ngăn ngừa và phòng chống bệnh thiếu máu hiệu quả.

– Đây cùng là thực phẩm giàu protein và đặc biệt là 8 loại axit amin thiết yếu giúp duy trì và tạo nên cơ bắp.

– Trong bò Wagyu còn có nhiều loại vitamin đặc biệt là vitamin nhóm B như: B6 kích thích các enzym giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn, hỗ trợ chuyển hóa chất đạm, phân hủy chất béo xấu, ngăn chặn chúng tích tụ trong cơ thể. B12 cung cấp chất dinh dưỡng cho hệ thần kinh giúp bạn thêm tỉnh tảo, hưng phấn, tràn đầy năng lượng.

Cách Chọn Đúng Thịt Bò Wagyu Thơm Ngon

Với giá cả không hề rẻ chắc chắn bạn phải rất thận trọng khi chọn mua thịt bò Wagyu để nó “đáng đồng tiền bát gạo” bỏ ra.

– Để có được những miếng thịt tươi ngon khi về đến Việt Nam thì nhà cung ứng phải bảo quản và cấp đông ở nhiệt độ – 18 độ C với 1 quy trình vệ sinh đạt chuẩn quốc tế.

– Chỉ chọn mua những miếng thịt còn nguyên trong hộp, trông bề ngoài, miếng thịt phải đỏ tươi xen lẫn với các vân mỡ đều nhau.

– Mùi vị thịt không bị thay đổi, tốt nhất hãy mua ở những cửa hàng có đầy đủ trang thiết bị để bảo quản và cấp đông.

Cách Rã Đông Thịt Bò Wagyu Để Giữ Được Tối Đa Chất Dinh Dưỡng

không cho miếng thịt ngâm trực tiếp vào nước vì sẽ làm thịt bị nhão– Các loại thịt sau khi đã cấp đông nếu không được rã đông đúng cách sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng thậm chí khiến vi khuẩn xâm nhập gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Các chuyên gia khuyên bạn nên cho miếng thịt từ ngăn đông xuống ngăn mát để thịt mềm dần. Tùy vào trọng lượng và kích thước của miếng thịt mà thời gian rã đông có thể kéo dài từ 20 đến 24 tiếng.

– Nếu bạn đang vội thì cũng có thể cho miếng thịt vào túi zip đậy kín sau đó ngâm vào bát nước lạnh từ nửa tiếng đến 2 tiếng tùy độ lớn của miếng thịt. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến khích cách rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh.

– Lưu ý: không cho miếng thịt ngâm trực tiếp vào nước vì sẽ làm thịt bị nhão, mất đi độ tươi ngon.

Cách Chế Biến Thịt Bò Wagyu Thơm Ngon Cực Đỉnh

Mùi vị thịt không bị thay đổi, tốt nhất hãy mua ở những cửa hàng có đầy đủ trang thiết bị để bảo quản và cấp đôngThực ra có rất nhiều cách chế biến món bò này, tuy nhiên trong giới hạn bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một trong những cách được nhiều người yêu thích nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 2 người ăn):

– Thịt bò wagyu tươi : 300gr,

– Cải xanh, nấm hương, hành tây,

– Rượu gạo ngọt, sake lạnh, nước tương Nhật, 1 chút mật ong

-Và các loại gia vị như ớt bột, gừng, tỏi, tiêu…

Cách làm:

– Gừng, tỏi bóc vỏ sau đó băm nhỏ, tiêu đen xay.

– Ướp thịt cùng với rượu gạo, nước tương, mật ong, sake cùng ớt bột, gừng, tiêu, tỏi… theo khẩu vị.

– Nấm hương: rửa sạch sau đó cắt dọc vừa phải, không cắt mỏng sẽ làm nát nấm.

– Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn cho nóng sau đó cho bơ và 1 chút dầu oliu để làm tan bơ sau đó cho hành tây, gừng, tỏi vào đảo nhanh tay.

– Cho nấm vào đảo cho nấm vàng sau đó cho thêm chút rượu vang trắng , chờ cho rượu cháy rồi nêm nếm cho vừa vị rồi nhắc xuống.

– Cải xanh xào nhanh tay với bơ và tỏi, không nên xào quá chín.

– Bước tiếp theo hãy cùng áp chảo thịt bò bạn nhé.

Thịt bò sau khi đã thấm gia vị sẽ có mùi vô cùng hấp dẫn. Để tăng độ thơm ngon, tốt hơn hết bạn nên sử dụng loại chảo nướng grill có vạch trên thành chảo, không cần dầu.

Bắc chảo lên bếp cho thật nóng sau đó đặt miếng thịt lên, nướng khoảng 4 phút cho chín rồi trở qua mặt còn lại. thỉnh thoảng rưới nước ướp lên để miếng thịt không bị khô, tăng thêm hương vị.

Tiếp theo gắp thịt ra, chờ miếng thịt hơi nguội thì cắt miếng vừa phải, áp chảo cho chín.

– Bây giờ thì dọn thịt ra đĩa, bày trí cùng nấm, cải và rưới nước sốt lên.

Cùng thưởng thức thành quả của mình thôi nào. Chúc bạn sẽ có được món bò Wagyu như ý nhé!

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thịt Bò Wagyu Loại 1”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *